Chia sẻ các cách đổi tên máy tính Windows 10 hiệu quả nhất

Chia sẻ các cách đổi tên máy tính Windows 10 hiệu quả nhất là conpect trong content hôm nay của Snaptik.app vn. Tham khảo nội dung để biết đầy đủ nhé.

Bình luận các cách đổi tên máy tính Windows 10 hiệu quả nhất là ý tưởng trong content hôm nay của Snaptikvn.info. Theo dõi nội dung để biết chi tiết nhé. Anh em xài máy tính muốn đổi tên mặc định từ Microsoft để nhận diện thông tin cá nhân, nhưng vẫn chưa biết làm sao thì đừng lo. Hướng dẫn bên dưới sẽ giúp anh em đổi tên máy tính Win 10 chuẩn và nhanh gọn.

cach-doi-ten-may-tinh-windows-10

Cách đổi tên máy tính Windows 10 bằng Settings

Cách đổi tên máy tính Win 10 sẽ tương đối đơn giản chứ không còn rắc rối như Win 7 và Win 8. Các bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây để tiến hành đổi tên máy tính win 10 một cách nhanh chóng và đơn giản nhất nhé!

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy vào phần menu Start, tiếp đến chọn vào Settings.

Bước 2: Sau đó, bạn chọn vào mục System như hình minh họa bên dưới.

Bước 3: Tiếp theo, bạn tiếp tục chọn About rồi bấm vào mục Rename PC.

Bước 4: Lúc này, hãy nhập tên mới cho máy tính Windows 10 của bạn.

Bước 5: Hệ thống sẽ yêu cầu các bạn khởi động lại máy để hoàn tất quá trình đổi tên máy tính win 10.

Cách đổi tên máy tính Windows 10 bằng Control Panel

Settings có rất nhiều tuỳ chọn, nhưng với người mới lần đầu sử dụng hệ điều hành Windows 10 thì việc làm quen sẽ không dễ dàng chút nào. Lúc này các tính năng từ phiên bản cũ sẽ rất cần thiết, trong đó không thể thiếu Control Panel.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở công cụ Run. Sau đó nhập control vào Open và nhấn OK để truy cập vào Control Panel.

Bước 2: Tại cửa sổ mới các nhấn chọn System.

Bước 3: Khi cửa sổ System xuất hiện trên màn hình, các bạn chọn vào mục Advanced system settings.

Bước 4: Khi cửa sổ System Properties hiện ra, các bạn di chuyển qua tab Computer Name và nhấn vào Change… để tiến hành đổi tên cho máy tính.

Bước 5: Nhập tên mới thay thế cho tên hiển thị máy tính hiện tại và nhấn vào OK để hoàn tất. Lúc này máy tính sẽ thông báo các bạn cần khởi động lại máy để áp dụng các cài đặt mới và nhấn OK.

Bước 6: Đóng hết các cửa sổ và file cần lưu lại. Cuối cùng nhấn Restart now để thực hiện khởi động lại máy tính

Vậy là các bạn đã hoàn thành cách đổi tên máy tính win 10 bằng Control Panel rồi.

Cách đổi tên máy tính win 10 bằng Local Users and Groups

Bước 1: Trước tiên, các bạn nhấn tổ hợp phím tắt Windows + R để mở hộp thoại Run. Sau đó, các bạn nhập lusrmgr.msc và nhấn vào Enter để mở Local Users and Groups.

Bước 2: Tiếp đến vào thư mục Users từ bảng điều khiển phía bên trái, rồi nhấp đúp chuột vào tài khoản người dùng mà các bạn muốn thực hiện đổi tên.

Bước 3: Trên cửa sổ popup vừa mới xuất hiện lên. Các bạn hãy nhập tên người dùng mới vào Full Name. Cuối cùng, chọn Apply và nhấn OK để lưu lại các thay đổi.

Cách đổi tên máy tính win 10 bằng Netplwiz

Các bạn cũng có thể sử dụng cài đặt tài khoản người dùng Netplwiz để thay đổi tên máy tính win 10 một cách đơn giản. Dưới đây là các bước thực hiện.

Bước 1: Trước tiên, nhập từ khóa netplwiz vào hộp tìm kiếm Cortana Windows 10 và chọn kết quả tìm kiếm phù hợp nhất.

Bước 2: Sau đó lựa chọn tài khoản các bạn muốn thực hiện thay đổi tên. Sau đó nhấn vào tùy chọn Properties.

Bước 3: Trong mục Full Name, các bạn hãy nhập tên người dùng mới mà mình mong muốn. Cuối cùng chọn Apply và nhấn OK để lưu lại thay đổi.

Và tên đăng nhập mới vừa được các bạn cập nhật trong mục Full Name sẽ được hiển thị trong màn hình Đăng nhập và Đăng xuất của hệ điều hành Windows 10.

Như vậy là chúng ta đã thực hiện quá trình đổi tên máy tính Windows 10 xong. Chúc bạn thực hiện thành công.