Chia sẻ những cách khóa màn hình Windows 10 nhanh gọn nhất

Chia sẻ những cách khóa màn hình Windows 10 nhanh gọn nhất là chủ đề trong content hôm nay của Snap tik. Tham khảo nội dung để biết chi tiết nhé.

Phân tích những cách khóa màn hình Windows 10 nhanh gọn nhất là ý tưởng trong content hôm nay của Snaptikvn.info. Theo dõi nội dung để biết chi tiết nhé. Khóa màn hình máy tính sẽ giúp bảo mật và đảm bảo không ai nhìn trộm được những thông tin trên màn hình khi bạn đang không có mặt tại máy tính. Dưới đây sẽ là những cách khóa màn hình Windows 10 đơn giản và nhanh nhất, mọi người hãy cùng tìm hiểu nhé.

cach-khoa-man-hinh-windows-10

Khóa màn hình máy tính thông qua tính năng bảo vệ màn hình

Tính năng bảo vệ màn hình trên win 10 cho phép bạn khóa màn hình máy tính nhanh chóng. Bạn có thể kích hoạt tính năng này như sau:

Bước 1:Truy cập vào Settings bằng cách nhập từ khóa vào thanh tìm kiếm trên menu hệ điều hành.

Bước 2: Cửa sổ Settings hiện ra, bạn chọn mục Personalization > Lock screen. Nhìn sang menu bên phải, bạn kéo xuống và chọn Screen saver settings.

Bước 3: Cửa sổ mới hiện ra, bạn click vào mục On resume display logo screen. Ở mục wait, bạn chọn thời gian trước chờ trước khi khóa màn hình máy tính xuất hiện.

Cách khóa màn hình Windows 10 bằng tổ hợp phím

Sử dụng tổ hợp phím khóa màn hình máy tính win 10 nhanh chóng. Có 2 tổ hợp phím mà bạn có thể lựa chọn:

– Win + L: Màn hình khóa ngay sau khi nhấn phím. Giao diện sẽ chuyển về màn hình khóa giống như khi vừa khởi động laptop. 

– Ctrl + Alt + Delete: Khi bạn sử dụng tổ hợp phím này. Một cửa sổ pop-up sẽ hiện ra danh sách các lựa chọn. Bạn chọn mục Lock để khóa màn hình laptop win 10.

Trên đây là một số cách khóa màn hình máy tính win 10 đơn giản, nhanh chóng. Tuy nhiên, để tăng tính bảo mật cho laptop. Bạn nên cài đặt mật khẩu khi khóa màn hình.

Cách khóa màn hình Windows 10 có mật khẩu

Cài đặt mật khẩu máy tính thông qua Settings

Bước 1: Click chuột vào menu start ở góc trái dưới màn hình. Click vào biểu tượng hình người, chọn mục Change account settings để cài đặt mật khẩu.

Bước 2: Cửa sổ Accounts hiện ra, bạn chọn mục Sign-in options. Nhìn qua cửa sổ bên phải, bạn sẽ thấy 3 tùy chọn thay đổi mật khẩu, bao gồm:

– Password: Tạo mật khẩu thông thường.

– PIN: Tạo mật khẩu với mã PIN chỉ dùng định dạng số.

– Picture password: Tạo mật khẩu đăng nhập bằng hình ảnh.

Cách phổ biến nhất là bạn nên chọn cách tạo mật khẩu thông thường. Bạn click vào mục Change dưới phần Password.

Bước 3: Cửa sổ Change Your Password hiện ra. Bạn thực hiện với 3 thao tác:

– New password: Nhập mật khẩu bạn muốn sử dụng để mở khóa màn hình laptop.

– Reenter password: Nhắc lại mật khẩu một lần nữa.

– Password hint: Gợi ý mật khẩu từ hệ thống nếu bạn gõ sai mật khẩu.

Sau đó, nhấn Next và chọn Finish để hoàn tất việc cài đặt mật khẩu.

Bước 4: Cài đặt mã Pin:

Nếu bạn muốn sử dụng mã Pin thay cho mật khẩu. Bạn có thể lựa chọn mục Add ở dưới phần PIN.

Giao diện thiết lập mã Pin như hình dưới đây:

Bạn nhập mã PIN vào ô New PIN. Sau đó xác nhận lại ở ô Confirm PIN. Nhấn OK để lưu lựa chọn.

Bước 5: Cài đặt mật khẩu win 10 bằng hình ảnh:

Bạn chọn mục Add tại phần Picture Password. Cửa sổ hiện ra, bạn chọn Choose picture để lựa chọn hình ảnh đẹp làm mật khẩu đăng nhập.

Cách khóa màn hình máy tính bằng mật khẩu hình ảnh này khá phức tạp vì bạn phải xác định 3 điểm ảnh và vẽ mô hình để mở khóa máy tính.

Cài đặt mật khẩu máy tính thông qua lệnh cmd

Ngoài việc sử dụng các cài đặt có sẵn trong hệ điều hành để thiết lập mật khẩu. Bạn cũng có thể cài đặt mật khẩu thông qua lệnh cmd.

Bước 1: Mở cửa sổ Run bằng cách nhấn tổ hợp phím win + R. Sau đó, nhập lệnh cmd vào và nhấn Enter.

Bước 2: Cửa sổ Command Prompt hiện ra: Bạn nhập lệnh “net user” rồi nhấn Enter. Lệnh này sẽ liệt kê tất cả các tài khoản hiện có trên máy tính.

Bước 3: Sau đó, bạn nhập lệnh sau: “net user USERNAME” để cài đặt mật khẩu. Trong đó phần USERNAME bạn thay bằng tên tài khoản mà trong máy tính mà bạn muốn đổi.

Bước 4: Sau đó, bạn nhập mật khẩu mới cho tài khoản và nhấn Enter. Xác nhận lại mật khẩu và nhấn Enter để thay đổi.

Sau đó, hãy đăng xuất khỏi tài khoản windows trên hệ thống và đăng nhập lại để sử dụng tài khoản mới. Nếu như tài khoản của bạn liên kết với tài khoản của Microsoft thì bạn cần phải thay đổi mật khẩu của Microsoft mới có thể thực hiện được cách này.

Trên đây là những cách khóa màn hình Windows 10 chi tiết mà chúng mình muốn gửi tới bạn. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn. Theo dõi Snaptikvn.info để cập nhật nhiều mẹo hay với máy tính nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm!